Lập dự án kinh doanh – thương mại

Một lĩnh vực đầu tư đầy tiềm năng

Việt nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng tốt trong khu vực Châu Á, Đông Nam Á. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,81%. Thêm vào đó, các điệu kiện vĩ mô đang hỗ trợ tốt cho nền kinh tế tăng trưởng ổn định trong dài hạn. Tỷ lệ lạm phát đang được kiểm soát tốt, dưới 5%. Nợ công tuy cao, chiếm 63.6% GDP trong năm 2016, nhưng đang giảm, và chính phủ đang có những nỗ lực, cam kết để cải thiện tình hình như cắt giảm chi tiêu thường xuyên, cớ cấu lại nợ, cắt giảm những dự án chi tiêu công không hiệu quả, tiến hành thoái vốn tại các tổng công ty và các tập đoàn nhà nước. Cán cân thương mại cũng đạt được những tín hiệu khả quan.Tính đến năm 2017, tổng giá trị xuất khẩu đạt 213.77 tỷ USD, tăng 21.1% so với cùng kỳ năm trước, cán cân thương mại thăng dư gần 2.67 tỷ USD.  Chính phủ đang nỗ lực tái cơ cấu nền kinh tế theo chiều sâu, hướng đến một chính phủ kiến tạo và bền vững, môi trường kinh doanh đang được cải thiện, phong trào khởi nghiệp đang gia tăng lan tỏa. Những điều này hứa hẹn một bức tranh lạc quan cho nên kinh tế trong thời gian tới và một điều kiện tiên quyết thúc đẩy lực cầu thị trường phát triển mạnh mẽ.

Thu nhập bình quân đầu người đang tăng lên nhanh chóng, GDP bình quân đầu người ước tính đạt 53,5 triệu đồng, tương đương 2385 USD, tăng 170 USD so với năm 2016. Riêng thành phố Hồ Chí Minh, thu nhập bình quân đầu người cao gấp gần 2.3 lần trung bình cả nước (5.428 USD). Đặc biệt, tầng lớp thu nhập trung bình và cao là động lực của thị trường đang có xu hướng tăng nhanh. Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, nhóm khách hàng có thu nhập trung bình và cao vươn lên khoảng 33 triệu người trong năm 2020. Dữ liệu của Ngân hàng thế giới (World Bank) cho thấy thu nhập bình quân của người lao động Viêt nam trong năm 2017 là 10232 USD.

Cùng với sự gia tăng nhanh của thu nhập, chi tiêu đang tăng trưởng nhanh, ước tính người Việt chi tiêu hàng tháng cao hơn khoản 32% so với 2 năm trước đó. Xu hướng chi tiêu cũng đang thay đổi rõ rệt, hướng đến sản phẩm dịch vụ chất lượng cao hơn, an toàn thực phẩm. Theo khảo sat khách hàng của Neilsen, 73% khách hàng sẵn sàng chi trả cho một sản phẩm với chất lượng tốt hơn. Niềm tin người tiêu dùng được cũng cố mạnh mẽ. Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng (Consumer Confidence Index) cao trong năm 2017 với trung bình trên 112 điểm, cao hơn đa số các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Singapore…Sự lạc quan vào triển vọng nền kinh tế, việc làm trong năm tới sẽ tiếp tục củng cố niềm tin của người tiêu dùng.

Dịch vụ kinh doanh và thương mại vì thế sẽ là lĩnh vực tiềm năng, thú hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Chúng tôi làm gì cho bạn

Đến với IPM, chúng tôi sẽ:

 • Giúp chủ đầu tư xác định được tiềm năng thị trường của dự án, xác định được sự cần thiết phải đầu tư của dự án
 • Giúp chủ đầu tư dự báo được tổng chi phí đầu tư thực hiện dự án cũng như các khoản chi phí trong quá trình thực hiện dự án
 • Giúp chủ đầu tư xác định nhu cầu của thị trường, khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường, từ đó dự báo được doanh thu của dự án qua thời gian
 • Cung cấp cho chủ đầu tư bức tranh tổng thể về lợi ích do dự dự án mang lại, bao gồm lợi ích tài chính cho doanh nghiệp, hiệu quả về mặt kinh tế-xã hội
 • Giúp chủ đầu tư thấy rõ mức độ rủi ro trong quá trình thực hiện dự án, bao gồm khả năng trả nợ vay, khả năng thích nghi của dự án khi có sự biến động của thị trường..
 • Giúp các bên liên quan đến dự án hiểu rõ hơn về dự án, dự án định làm gì, làm như thế nào và lợi ích mang lại là gì
 • Dự án đầu tư là tài liệu quan trọng thuyết phục các bên liên quan tham gia vào dự án cũng như thuyết phục các tổ chức tín dụng cấp vốn cho dự án
 • Dự án đầu tư là cơ sở để cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành các biện pháp quản lý, cấp phép đầu tư.

Tại sao nên chọn chúng tôi

Đến với IPM, bạn sẽ được tư vấn bởi:

 • Đội ngũ chuyên gia tốt nghiệp Tiến sỹ từ các nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Úc, Nhật, các giảng viên uy tín
 • Giàu kinh nghiệm với các dự án lớn
 • Nhanh chóng với giá cả hợp lý nhất
 • Mạng lươi tư vấn rộng khắp trên 35 tỉnh thành
 • Luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7

Câu chuyện chia sẻ

Vấn đề nhà đầu tư?

Công ty TNHH Việt Hàn đang muốn phát triển một dự án tổ hợp trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn cho thuê tại tỉnh Bình Thuận. Hiện nay Công ty đã có giấy phép sử dụng 2 lô đất liền kề với tổng diện tích 2500m2, nhưng đang phân vân chưa biết có nên phát triển dự án không, nếu có thì theo hướng nào, quy mô ra sao để hiệu quả nhất.

IPM chúng tôi làm gì?

 • Một cuộc gặp gỡ nhà đầu tư được tiến hành nhằm trao đổi thêm về ý tưởng và nhu cầu.
 • Chúng tôi tiến hành họp nhóm chuyên gia đa ngành trong lĩnh vực Xây dựng, Kinh tế, Tài chính, Thương mại để trao đổi thảo luận và lập một danh sách các câu hỏi quan trọng cần được trả lời để đảm bảo dự án thành công, bao gồm

(+) Có hay không nhu cầu về dự án của người dân? Nếu có, quy mô nhu cầu bao nhiều? Khả năng chi trả, sản phẩm dịch vụ gì họ mong muốn ở hiện tại và tương lai?

(+) Các mô hình trung tâm thương mại, khách sạn văn phong cho thuê hiện nay phát triển thế nào? Đâu là ưu điểm, đâu là nhược điểm nhược điểm, khắc phục và cải tiến thế nào?

(+) Đối thủ cạnh tranh là ai? Họ có thế mạnh gì, phân khúc khách hàng nào?

(+) Quy mô đầu tư như thế nào để hiệu quả nhất, có nên phát triển dự án thành nhiều giai đoạn hay không?

(+) Tiến hành thế nào, hạng mục, công trình, tiến độ, công nghệ kỹ thuật gì?

(+) Huy động và phân bổ vốn thế nào cho hiệu quả?

(+) Hiệu quả tài chính của dự án ra sao? Doanh thu, chi phí, lợi nhuận, tỷ suất sinh lời, tỷ suất hoàn vốn của dự án?

(+) Mô hình quản trị nào tối ưu cần được thi hành để phát triển dự án

(+) Chiến lượng phát triển trong ngắn hạn và dài hạn là gì? Chiến lược marketing, phân phối thế nào?

 • Sau những thống nhất chung, một cuộc khảo sát thị trường quy mô để phân tích nhu cầu, trên địa bàn Bình Thuận được tiến hành.
 • Một chuyến tham quan các mô hình tổ hợp trung tâm thương mại tại Tp. Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình thuận để học hỏi kinh nghiệm và phát triển và cải tiến dự án đã được tiến hành
 • Một bản thuyết minh dự án chi tiết trả lời được hoàn thiện nhằm trả lời các câu hỏi quan trọng ở trên đã đươc hoàn thiện và gửi chủ đầu tư tham vấn và góp ý

Kết quả?

Sau gần 1 tháng làm việc với tinh thần trách nhiệm và khoa học, dự án được hội đồng quản trị của của Công ty Việt Hàn đánh giá cao và đang được triển khai và sẽ đi vào hoạt động trong năm sau.

Quy trình tư vấn lập dự án

Ở IPM, chúng tôi thiết lập một quy trình tư vấn chuyên nghiệp và khoa học để loại trừ những yếu tố chủ quan của người lập dự án. Khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ có một đội ngũ chuyên gia đa ngành đa lĩnh vực liên quan đến dự án cùng nhau thảo luận để tìm giải pháp cho dự án. Chúng tôi tin rằng, một cách nhìn đa chiều và hệ thống về một vấn đề giúp chung tôi cung cấp một giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Quy trình tư vấn ở IPM cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận vấn đề, dự án cần tư vấn

Bước 2: Phân tích sơ bộ dự án, báo giá và ký kết hợp đồng

Bước 3: Nhóm chuyên gia nhóm họp, và giải quyết vấn đề

Bước 4: Tiến hành thực hiện và tư vấn

Bước 5: Bàn giao sản phẩm và dịch vụ tư vấn

Bước 6: Báo cáo và chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ đầu tư nếu có

Bước 7: Thanh lý hợp đồng

“BẠN CÓ Ý TƯỞNG, CHÚNG TÔI SẼ BIẾN NÓ THÀNH HIỆN THỰC”

CÔNG TY LẬP DỰ ÁN IPM

537/18/04 Nguyễn Oanh, Phường 17, Q.Gò Vấp,  Hồ Chí Minh
Hotline: 0915.77.83.89 (Tư vấn dịch vụ)
Email: quanlyduanipm@gmail.com