Lập dự án nông nghiệp

Tại sao bạn nên đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Việt nam là một đất nước có nhiều lợi thế trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt xây dựng một nền nông nghiệp công nghệ cao. Nhiều năm qua, chúng ta đang lãng quên những lợi thế này, và vì thế đóng góp của nông nghiệp vào nền kinh tế của đất nước đang còn nhiều hạn chế. Một thực tế đáng buồn là hàng năm chúng ta phải nhập khẩu các sản phẩm rau củ quả từ ngoài với một số lượng rất lớn. Ước tính của cục hải quan, trong năm 2017, trung bình mỗi tháng Việt nam nhập khẩu gần 70 tỷ các hoa quả, rau sạch từ nước ngoài, mặc dù đa phần sản phẩm là thế mạnh của nước ta. Cùng với quá trình toàn cầu hóa, và chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, thị hiếu khách hàng ngày càng thay đổi. Khảo sát mới đây của chúng tôi tại Tp. Hồ Chí Minh cho thấy, 60% số khách hàng quan tâm nhất đến chất lượng và an toàn thực phẩm khi lựa chọn mua thực phẩm, rau củ quả, trong khi đó, chỉ có 10% quan tâm đến giá cả. Điều này là một minh chứng rõ ràng rằng, thị hiếu người tiêu dùng đang thay đổi, hướng đến những sản phẩm chất lượng cao, họ sẵn sàng trả mức giá cao hơn để có sản phẩm chất lượng hơn.

Nắm bắt được xu thế này, phong trào khởi nghiệp từ những mô hình nông nghiệp công nghệ cao đang được phát triển rầm rộ trên nhiều tỉnh thành của cả nước, thậm chí thu hút sự quan tâm của các tập đoàn lơn, tiêu biểu như Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai với trang trại nuôi bò sạch, trồng hoa quả ở Lào, Tây Nguyên, Tập đoàn Vingroup với các khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Củ Chi, Kon Tum. Bên cạnh với thị trường trong nước, quá trình toàn cầu hóa đang đưa giúp Việt nam tiến sát hơn với các thị trường khó tính nhưng giá trị cao trên thế giới, như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản. Minh chứng rõ ràng nhất là các nhà đầu tư Nhật Bản với các dự án thủy hải sản sạch, trồng rau quả sạch ở các tỉnh miền tây để xuất khẩu trực tiêp vào thị trường Nhật và Châu Âu. Nông nghiệp công nghệ cao vì thế hưa hẹn là một lĩnh vực đầu tư nhận được nhiều quan tâm và phát triển bùng nổ trong thời gian tới.

Chúng tôi làm gì cho bạn

Nếu bạn chưa có ý tưởng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để có một ý tưởng đầu tư tốt. Bằng kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để lựa chọn một sản phẩm đầu tư tốt nhất, cách thức thực hiện hiệu quả nhất, các chiến lược phát triển tron ngắn hạn và dài hạn cho dự án của bạn

Nếu bạn có ý tưởng, nó cần được thẩm định trước khi tiến hành. Ý tưởng tốt chưa thể quyết định hoàn toàn đến sự thành công của dự án mà bạn theo đuổi. Chúng tôi vì thế sẽ giúp bạn hoàn thiện dự án bởi trả lời các câu hỏi sau: ý tưởng của bạn có khả thi không, nghĩa là nó có tương thích với nhu cầu thị trường hiện tại và tương lai hay không. Lựa chọn quy mô đầu tư như thế nào cho hiệu quả nhất trong nguồn lực tài chính bạn có, Các bước cần tiến hành như thế nào để dự án của bạn hiệu quả nhất. Các chỉ số tài chính của dự án có tốt để đầu tư hay không? Nếu không thì cần cải thiện hoặc và làm dự án tốt hơn, hiệu quả hơn. Chiến lược và bước đi trong vong 1, 3, 5 năm tới hay thậm chí 10 năm tới là gì?

Tại sao nên chọn chúng tôi

Đến với IPM, bạn sẽ được tư vấn bởi:

 • Đội ngũ chuyên gia tốt nghiệp Tiến sỹ từ các nền giáo dục tiên tiến Mỹ, Nhật, Úc, các giảng viên uy tín
 • Giàu kinh nghiệm với các dự án lớn tại Lâm Đồng, Đà Lạt, Kon Tum, Củ Chi
 • Nhanh chóng với giá cả hợp lý nhất
 • Mạng lươi tư vấn rộng khắp trên 35 tỉnh thành
 • Luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7

Câu chuyện chia sẻ

Vấn đề nhà đầu tư ?

Chúng tôi nhận được một cuộc điện thoại từ Anh Thái, CEO của Công ty cổ phần Vật tư Bến Thành, một công ty cổ phần nhà nước. Qua câu chuyện của Anh, chúng tôi biết được Bến Thành đang muốn chuyển hướng đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, và có 3h đất tại Long An, nhưng chưa biết sẽ trồng gì, và tiến hành thế nào.

IPM chúng tôi làm gì?

 • Một cuộc gặp gỡ nhà đầu tư được tiến hành nhằm trao đổi thêm về ý tưởng và nhu cầu.
 • Sau những thống nhất chung, một cuộc khảo sát thị trường quy mô để phân tích và lựa chọn sản phẩm tiềm năng nên đầu tư trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh được tiến hành.
 • Một chuyến tham quan khu nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi để tham vấn về công nghệ và quy trình sản xuất được tiến hành
 • Một bản thuyết minh dự án chi tiết đã được soạn thảo để trả lời các câu hỏi:
 • Nên chọn những sản phẩm gì để đầu tư sản xuất?
 • Dự án có phù hợp với nhu cầu thị trường không? Tiềm năng thị trường tốt không?
 • Nên tiến hành như thế nào, cần hạng mục gì, công nghệ gì, quy trình ra sao?
 • Quy mô đâu tư thế nào cho hiệu quả, chọn luân canh hay xen canh, diện tích phân bổ sao cho tối đa hóa lợi nhuận và nguồn lực hiện có?
 • Hiệu quả tài chính của dự án thế nào, doanh thu, lợi nhuận, chi phí, thời gian hoa vốn, tỷ suất sinh lợi của dự án ra sao?
 • Chiến lược kinh doanh, tầm nhìn trong ngắn hạn và dài hạn thế nào?
 • Hoạch định chiến lược marketing, chiến lược phân phối, chiến lược giá thế nào cho hiệu quả?

Kết quả ?

Sau gần 1 tháng làm việc với tinh thần trách nhiệm và khoa học, dự án nông nghiệp công nghệ cao của Bến Thành đã được hội đồng quản trị đánh giá cao, và phê duyệt chủ trương đầu tư. Đến nay, sau hơn 2 tháng thực hiện, 3 ha sản phẩm nông nghiệp sạch công nghệ cao của Bến Thành đang sắp sửa thu hoạch vụ đầu tiên và phân phối đến tay ngươi tiêu dùng.

Quy trình tư vấn

Ở IPM, chúng tôi thiết lập một quy trình tư vấn chuyên nghiệp và khoa học để loại trừ những yếu tố chủ quan của người lập dự án. Khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ có một đội ngũ chuyên gia đa ngành đa lĩnh vực liên quan đến dự án cùng nhau thảo luận để tìm giải pháp cho dự án. Chúng tôi tin rằng, một cách nhìn đa chiều và hệ thống về một vấn đề giúp chung tôi cung cấp một giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Quy trình tư vấn ở IPM cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận vấn đề, dự án cần tư vấn

Bước 2: Phân tích sơ bộ dự án, báo giá và ký kết hợp đồng

Bước 3: Nhóm chuyên gia nhóm họp và giải quyết vấn đề

Bước 4: Tiến hành thực hiện và tư vấn

Bước 5: Bàn giao sản phẩm và dịch vụ tư vấn

Bước 6: Báo cáo và chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ đầu tư nếu có

Bước 7: Thanh lý hợp đồng

“BẠN CÓ Ý TƯỞNG, CHÚNG TÔI SẼ BIẾN NÓ THÀNH HIỆN THỰC”

DỊCH VỤ LẬP DỰ ÁN VÀ QUẢN LÝ DỰ ÁN IPM

537/18/04 Nguyễn Oanh, Phường 17, Q.Gò Vấp,  Hồ Chí Minh
Hotline: 0915.77.83.89 (Tư vấn dịch vụ)
Email: quanlyduanipm@gmail.com