TƯ VẤN LẬP DỰ ÁN

HiRes-17

TƯ VẤN LẬP DỰ ÁN

Chúng tôi là một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp liên quan đến lập dự án, thẩm định dự án, tư vấn tổ chức đấu thầu lập hồ sơ mời thầu, tổ chức lựa chọn nhà thầu, tư vấn thiết kế, giám sát và quản lý các dự án đầu tư như dự án xây dựng nhà xưởng, dự án xây dựng dân dụng, chung cư, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, dự án nông nghiệp, chăn nuôi, dự án môi trường, các dự án y tế, giáo dục.

Lấy phương châm “Tầm nhìn toàn cầu – hành động thiết thực” và “Càng nhìn xa – càng hiệu quả” để giải quyết vấn đề phức tạp bằng phương pháp đơn giản.

Lập Dự Án

Tại sạo cần lập dự án và thẩm định dự án

Dự án đầu tư được hiểu như là một tập hợp các biện pháp có căn cứ khoa học và cơ sở pháp lý được đề xuất về các mặt kỹ thuật, công nghệ, tổ chức sản xuất, tài chính, kinh tế và xã hội để làm cơ sở cho việc quyết định bỏ vốn đầu tư với hiệu quả tài chính đem lại cho doanh nghiệp và hiệu quả kinh tế – xã hội đem lại cho quốc gia và xã hội lớn nhất.

Việc lập báo cáo dự án đầu tư được xem là công việc quan trọng và cần thiết nhất trong quá trình chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư bởi một số lý do sau:

 • Giúp chủ đầu tư xác định được tiềm năng thị trường của dự án, xác định được sự cần thiết phải đầu tư của dự án
 • Giúp chủ đầu tư dự báo được tổng chi phí đầu tư thực hiện dự án cũng như các khoản chi phí trong quá trình thực hiện dự án
 • Giúp chủ đầu tư xác định nhu cầu của thị trường, khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường, từ đó dự báo được doanh thu của dự án qua thời gian
 • Cung cấp cho chủ đầu tư bức tranh tổng thể về lợi ích do dự dự án mang lại, bao gồm lợi ích tài chính cho doanh nghiệp, hiệu quả về mặt kinh tế-xã hội
 • Giúp chủ đầu tư thấy rõ mức độ rủi ro trong quá trình thực hiện dự án, bao gồm khả năng trả nợ vay, khả năng thích nghi của dự án khi có sự biến động của thị trường..
 • Giúp các bên liên quan đến dự án hiểu rõ hơn về dự án, dự án định làm gì, làm như thế nào và lợi ích mang lại là gì
 • Dự án đầu tư là tài liệu quan trọng thuyết phục các bên liên quan tham gia vào dự án cũng như thuyết phục các tổ chức tín dụng cấp vốn cho dự án
 • Dự án đầu tư là cơ sở để cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành các biện pháp quản lý, cấp phép đầu tư.

Các khía cạnh cần có của một báo cáo thuyết minh dự án đầu tư

Để có một dự án hoàn chỉnh, và là cơ sở của việc ra quyết đinh đầu tư hay không, một thuyết minh dự án đầu tư cần phải có những phân tích chuyên sâu về các khía cạnh sau:

 • Nghiên cứu thị trường: Một thuyết minh dự án đầu tư cần phải có những phân tích thị trường chuyên sâu. Việc này hết sức quan trọng vì một ý tưởng hay, dự án tốt, sản phẩm thông minh phải gắn kết chặt chẽ với thị trường. Nghiên cứu chuyên sâu thị trường sẽ giúp chủ đầu tư xem xét và đánh giá tính khả thi của dự án và quyết định có nên đầu tư hay không. Ngoài ra, một nghiên cứu thị trường chuyên sâu như dự báo cung cầu thị trường, phân tích hành vi người tiêu dùng có vai trò quan trọng trong việc hoạch định chiến lược và tầm nhìn kinh doanh cho dự án của bạn trong ngắn hạn và dài hạn, phát triển các chiến lược marketing hiệu quả, chiến lược phân phối tối ưu nhằm đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng nhanh nhất, hiệu quả nhất. Thêm vào đó, việc nghiên cứu thị trường chuyên sâu, cho phép bạn thiết lập chiến lược giá tối ưu nhằm đạt được mục đích thâm nhập thị trường nhanh chóng.
 • Phân tích địa điểm tiến hành dự án: Phân tích địa điểm tiến hành dự án có vai trò quan trọng trong một bản thuyết minh dự án đầu tư. Phân tích địa điểm thực thi dự án đặc biệt có vai trò quan trọng đối với các dự án xây dựng nhà máy sản xuất, dự án xây dựng chung cư, khách sạn, khu vui chơi giải trí và du lịch. Các khía cạnh cần phân tích bao gồm: địa điểm thực thi dự án trong mối quan hệ với quy hoạch vùng, quy hoạch địa phương, kết nối với vùng nguyên liệu, thị trường, các tiện ích đi kèm…
 • Phân tích nhu cầu và khả năng cung ứng: Một bản thuyết minh dự án tốt cần phải có những phân tích nhu cầu và khả năng cung ứng của chủ đầu tư, cũng như các bên liên quan trong các khía cạnh như vốn, nguyên vật liệu, máy móc, nhân công, công nghệ… Nó là cơ sở để chủ đầu tư có căn cứ phân bổ nguồn lực, tài chính cho  từng giai đoạn của dự án một cách hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí thấp nhất.
 • Phân tích các chỉ số tài chính: Trong thuyết minh dự án, cần có những phân tích và đánh giá các chỉ số hiệu quả tài chính một cách chuyên sâu và chính xác. Các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả đầu tư cần xem xét như doanh thu, chi phí, lợi nhuận, ROA, ROE, NPV, IRR và thời gian hoàn vốn của dự án cần được chú trọng. Các chỉ tiêu tài chính này là cơ sở để chủ đầu tư, hội đồng quản trị ra quyết định có nên đầu tư hay không.
 •  Lựa chọn công suất và quy mô đầu tư:  ục tiêu chính yếu và mối quan tâm của các nhà đầu tư tối đa hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải hình thức và quy mô đầu tư nào cũng giúp các chủ đầu tư đạt được mục tiêu đó. Hiệu quả của một hình thức và quy mô đầu tư phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn lực hiện có, tiềm năng thị trường, công nghệ, rủi ro…Vì vậy một bản thuyết minh dự án cần chỉ ra được quy mô, công suất đầu tư nào là hiệu quả nhất. Các phương pháp chủ yếu xác định quy mô đâu tư hiệu quả nhất là dựa vào các mô hình toán tối ưu.
 • Lựa chọn công nghệ và kỹ thuật: Để thực hiện dự án, có thể có rất nhiều công nghệ, ký thuật có thể áp dụng. Vấn đề của lập dự án đầu tư cần giúp chủ đâu tư phân tích ưu điểm và nhược điểm của từng loại công nghê trên cơ sở khả năng cung ứng của chủ đầu tư để lựa chọn công nghệ đem lại hiểu quả nhất.

Tại sao nên chọn IPM

 • Đội ngũ chuyên gia tốt nghiệp Tiến sỹ, Thạc sỹ từ Nhật, Úc, Mỹ, và các giảng viên hàng đầu tại Việt Nam
 • Đã thực hiện nhiều dự án lớn trong nhiều lĩnh vực, và IPM hiện là đối tác của 53 công ty, tổ chức trong và ngoài nước
 • Mạng lưới tư vấn rộng khắp, đã thực hiện tư vấn trên 35 tỉnh thành của Việt Nam
 • Nhanh chóng và chất lượng và chí phí thấp nhất

Câu chuyện chia sẻ

Vấn đề nhà đầu tư?

Công ty TNHH Việt Hàn đang muốn phát triển một dự án tổ hợp trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn cho thuê tại tỉnh Bình Thuận. Hiện nay Công ty đã có giấy phép sử dụng 2 lô đất liền kề với tổng diện tích 2500m2, nhưng đang phân vân chưa biết có nên phát triển dự án không, nếu có thì theo hướng nào, quy mô ra sao để hiệu quả nhất.

IPM chúng tôi làm gì?

 • Một cuộc gặp gỡ nhà đầu tư được tiến hành nhằm trao đổi thêm về ý tưởng và nhu cầu.
 • Chúng tôi tiến hành họp nhóm chuyên gia đa ngành trong lĩnh vực Xây dựng, Kinh tế, Tài chính, Thương mại để trao đổi thảo luận và lập một danh sách các câu hỏi quan trọng cần được trả lời để đảm bảo dự án thành công, bao gồm

(+) Có hay không nhu cầu về dự án của người dân? Nếu có, quy mô nhu cầu bao nhiều? Khả năng chi trả, sản phẩm dịch vụ gì họ mong muốn ở hiện tại và tương lai?

(+) Các mô hình trung tâm thương mại, khách sạn văn phong cho thuê hiện nay phát triển thế nào? Đâu là ưu điểm, đâu là nhược điểm nhược điểm, khắc phục và cải tiến thế nào?

(+) Đối thủ cạnh tranh là ai? Họ có thế mạnh gì, phân khúc khách hàng nào?

(+) Quy mô đầu tư như thế nào để hiệu quả nhất, có nên phát triển dự án thành nhiều giai đoạn hay không?

(+) Tiến hành thế nào, hạng mục, công trình, tiến độ, công nghệ kỹ thuật gì?

(+) Huy động và phân bổ vốn thế nào cho hiệu quả?

(+) Hiệu quả tài chính của dự án ra sao? Doanh thu, chi phí, lợi nhuận, tỷ suất sinh lời, tỷ suất hoàn vốn của dự án?

(+) Mô hình quản trị nào tối ưu cần được thi hành để phát triển dự án

(+) Chiến lượng phát triển trong ngắn hạn và dài hạn là gì? Chiến lược marketing, phân phối thế nào?

 • Sau những thống nhất chung, một cuộc khảo sát thị trường quy mô để phân tích nhu cầu, trên địa bàn Bình Thuận được tiến hành.
 • Một chuyến tham quan các mô hình tổ hợp trung tâm thương mại tại Tp. Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình thuận để học hỏi kinh nghiệm và phát triển và cải tiến dự án đã được tiến hành
 • Một bản thuyết minh dự án chi tiết trả lời được hoàn thiện nhằm trả lời các câu hỏi quan trọng ở trên đã đươc hoàn thiện và gửi chủ đầu tư tham vấn và góp ý

Kết quả?

Sau gần 1 tháng làm việc với tinh thần trách nhiệm và khoa học, dự án được hội đồng quản trị của của Công ty Việt Hàn đánh giá cao và đang được triển khai và sẽ đi vào hoạt động trong năm sau.

Quy trình tư vấn lập dự án

Ở IPM, chúng tôi thiết lập một quy trình tư vấn chuyên nghiệp và khoa học để loại trừ những yếu tố chủ quan của người lập dự án. Khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ có một đội ngũ chuyên gia đa ngành đa lĩnh vực liên quan đến dự án cùng nhau thảo luận để tìm giải pháp cho dự án. Chúng tôi tin rằng, một cách nhìn đa chiều và hệ thống về một vấn đề giúp chung tôi cung cấp một giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Quy trình tư vấn ở IPM cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận vấn đề, dự án cần tư vấn

Bước 2: Phân tích sơ bộ dự án, báo giá và ký kết hợp đồng

Bước 3: Nhóm chuyên gia nhóm họp phác thảo, và giải quyết vấn đề

Bước 4: Tiến hành thực hiện và tư vấn

Bước 5: Bàn giao sản phẩm và dịch vụ tư vấn

Bước 6: Báo cáo và chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ đầu tư nếu có

Bước 7: Thanh lý hợp đồng

“HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN BIẾN Ý TƯỞNG THÀNH HIỆN THỰC”

DỊCH VỤ LẬP DỰ ÁN VÀ QUẢN LÝ DỰ ÁN IPM

537/18/04 Nguyễn Oanh, Phường 17, Q.Gò Vấp,  Hồ Chí Minh
Hotline: 0918.79.83.89 (Tư vấn dịch vụ)
Email: quanlyduanipm@gmail.com

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Liên hệ với chúng tôi tại văn phòng Tư vấn IPM gần bạn nhất hoặc gửi yêu cầu kinh doanh trực tuyến.